Báo cáo chuyên đề : “Nông sản & thực phẩm Việt Nam trong bối cảnh tự do thương mại và cơ hội của chúng ta – Những người trẻ” được tổ chức bởi Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Trường Đại học Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh

  • Thời gian: 13:30-17:00 thứ bảy ngày 11/07/2020
  • Địa điểm: Hội trường E4, Trường Đại học Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh
  • Diễn giả: Nguyễn Kim Thanh, Chuyên gia quản lý chuỗi sản xuất nông nghiệp, Công ty TNHH Tư vấn và đào tạo Kim Delta
  • Link đăng ký tham gia:  https://bitly.com.vn/UIcy2 (trước 9/7/2020)

Giới thiệu về diễn giả
Diễn giả Nguyễn Kim Thanh tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Quản lý chuỗi sản xuất nông nghiệp (Đại học Van Hall Larenstein-Hà Lan). Hơn 15 năm kinh nghiệm trong chuỗi sản xuất nông nghiệp và thực hiện các dự án quốc tế về nông nghiệp có đối tác nhiều bên,  đã tham gia các hoạt động đánh giá chứng nhận, đánh giá theo yêu cầu của bên mua hàng (thuộc khối EU) và Nhật; đào tạo đánh giá viên quốc tế cho tiêu chuẩn Aquaculture Stewardship Council khu vực Châu Á (Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản); điều phối dự án cải thiện nghề cá do Chi hội Bột cá & Dầu cá tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu làm chủ dự án; tư vấn thực hiện các tiêu chuẩn thuộc hệ thống quản lý an toàn thực phẩm và thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước (Myanmar).

Tóm tắt về buổi báo cáo: Những hiệp định tự do thương mại Việt Nam đã ký kết với các nước trong khu vực và Cộng đồng chung châu Âu đang ảnh hưởng đáng kể đến ngành nông sản thực phẩm Việt Nam. Chưa bao giờ việc phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế lại quan trọng như lúc này, khi mà các tiêu chuẩn từng được xem là giúp doanh nghiệp tạo sự khác biệt nay đã trở thành yêu cầu đủ điều kiện để vào được thị trường hội nhập. Buổi nói chuyện sẽ giúp các bạn hiểu được nông sản và thực phẩm Việt Nam đang ở đâu trong toàn cảnh hội nhập và cơ hội việc làm thời hội nhập & toàn cầu hóa.

 

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here