Sốt chanh dây của sinh viên thực phẩm HUTECH giành giải thưởng cao tại YASFA 2018

0
971

Với món sốt chanh dây “Tropical Summer” mới lạ, thơm ngon và tiện dụng, nhóm sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Đại học HUTECH) vừa giành giải Ba tại “Giải thưởng thực phẩm an toàn cho tài năng trẻ” – cuộc thi phát triển sản phẩm dành cho sinh viên 3 nước thuộc tiểu vùng sông Mekong là Việt Nam, Thái Lan và Campuchia.

“Giải thưởng thực phẩm an toàn cho tài năng trẻ” (Young Achievers’ Safe Food Awards – YASFA 2018) là chương trình nằm trong khuôn khổ Triển lãm và Hội thảo quốc tế Nguyên liệu thực phẩm (FI) Vietnam 2018 -sự kiện chuyên ngành duy nhất dành cho thị trường Việt Nam – Lào – Campuchia – Myanmar. Đây là nơi gặp gỡ của các doanh nghiệp hàng đầu trong khu vực ASEAN nhằm tìm kiếm các giải pháp và công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực phụ gia nguyên liệu thực phẩm và đồ uống.

“Hương vị mùa hè” chinh phục giám khảo Quốc tế

Do Hội Khoa học & Công nghệ Thực phẩm Việt Nam (VAFoST) phối hợp cùng công ty UBM Asia và một trường ĐH tại TP.HCMtổ chức, “Giải thưởng thực phẩm an toàn cho tài năng trẻ” 2018 quy tụ 35 ý tưởng dự thi từ sinh viên các trường Đại học của Thái Lan, Campuchia và Việt Nam. Trong đó, Ban tổ chức chọn Top 20 tham gia triển lãm FI Vietnam 2018, sau đó tiếp tục chọn 12 sản phẩm xuất sắc nhất để thuyết trình và tranh giải trước Ban giám khảo quốc tế. Thí sinh sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức trong suốt quá trình dự thi.

Hai sinh viên của Đại học HUTECH với sản phẩm sốt chanh dây giành giải Ba

Chung cuộc, sản phẩm sốt chanh dây “Tropical Summer” của hai sinh viên Nguyễn Như Quỳnh và Tô Thị Mai Thảo (ngành Công nghệ thực phẩm – Viện Khoa học ứng dụng trường Đại học HUTECH, do TS. Nguyễn Lệ Hà hướng dẫn) đã tạo tiếng vang và xuất sắc giành giải Ba. Xuyên suốt cuộc thi, sản phẩm luôn được hội đồng giám khảo đánh giá cao nhờ hương vị độc đáo, tiện dụng, tận dụng được nguồn nguyên liệu sẵn có. Đồng thời, sản phẩm phù hợp cho nhiều món ăn khác nhau: trộn các loại salad rau và trái cây, làm nước chấm rất ngon cho các món nướng (như rau củ, thủy sản, các loại thịt,…) mà không cần ướp trước, làm gia vị cho các món nướng để món ăn mềm mại và thơm ngon hơn.

Hội đồng giám khảo ấn tượng với ý tưởng sản xuất và thương mại hóa sản phẩm của sinh viên HUTECH

Sản phẩm sốt chanh dây trưng bày tại Triển lãm và Hội thảo quốc tế Nguyên liệu thực phẩm (FI) Vietnam 2018

Đặc biệt, nhóm sinh viên Như Quỳnh – Mai Thảo khiến hội đồng giám khảo ấn tượng khi trình bày ý tưởng sản xuất và thương mại hóa sản phẩm của mình, đưa sốt chanh dây từ nghiên cứu khoa học thành một dự án khởi nghiệp tiềm năng. Cả hội đồng giám khảo quốc tế lẫn các khách mời doanh nghiệp đều khẳng định sẽ là khách hàng của sản phẩm. Trong đó, các vị khách Mỹ và châu Âu đều thích thú với hương vị “mùa hè nhiệt đới” mới lạ của “Tropical Summer”.

Bình Luận