Lần đầu tiên tại Việt Nam ra mắt sản phẩm nước giải khát lên men từ mầm lúa mạch, Tập đoàn TH tạo cú đột phá thị trường đồ uống

0
1284
Tập đoàn TH tạo cú đột phá thị trường đồ uống, lần đầu tiên tại Việt Nam ra mắt sản phẩm nước giải khát lên men từ mầm lúa mạchSản xuất các loại thức uống hoàn toàn thiên nhiên có chất lượng cao như TH true Herbal, TH true NUT, thương hiệu TH đã được người tiêu dùng đón nhận tích cực. Mới đây, vào sáng ngày 18/5 Tập đoàn tiếp tục cho ra mắt thức uống giải khát lên men tự nhiên từ mầm lúa mạch TH true MALT với ba lợi ích là giải khát sảng khoái, tốt cho tiêu hóa, tốt cho sức khỏe.
  TH true MALT “ba lợi ích”

TH vốn được biết đến là một trong số ít doanh nghiệp Việt Nam và nằm trong số 20% doanh nghiệp trên toàn cầu kiên trì nghiên cứu và phát triển các sản phẩm, đồ uống hoàn toàn thiên nhiên. Hiện nay tập đoàn TH đang sở hữu các dòng sản phẩm chất lượng cao, tốt cho sức khỏe như TH true MILK, thức uống thảo dược TH true Herbal, bộ sữa hạt TH true NUT.

Vào sáng ngày 18/5/2018, TH đã cho ra mắt dòng sản phẩm mới TH true MALT – thức uống lên men tự nhiên từ mầm lúa mạch, tiếp tục ghi dấu ấn trên thị trường với sản phẩm thức uống tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

TH đã sử dụng lúa mạch đen và lúa mạch là những nguyên liệu được các nước phương Tây sử dụng trong chế biến đồ uống lên men tự nhiên, có tác dụng giải khát, tốt cho tiêu hóa và tốt cho sức khỏe.

Trong báo cáo đánh giá sản phẩm được bà Lều Nguyệt Ánh – Giám đốc Nghiên cứu & Phát triển sản phẩm TH công bố tại lễ ra mắt, TH true MALT được sản xuất nhờ quá trình lên men mầm lúa mạch đen và lúa mạch một cách tự nhiên nhờ sự có mặt của nấm men. Sản phẩm có lượng cồn rất thấp (dưới 0,7%) nên được xếp vào nhóm đồ uống không cồn (theo tiêu chuẩn QCVN 6-2:2010/BYT).

Lượng ga nhẹ nhàng từ quá trình lên men tự nhiên cùng vị thanh mát của mầm lúa mạch sẽ giúp người dùng giải tỏa được cơn khát và mang lại cảm giác sảng khoái. Các thành phần trong TH true MALT như các vitamin nhóm B, các khoáng chất (sắt, mangan, kali, phốt pho,…) và các axit amin từ mầm lúa mạch giúp hỗ trợ tiêu hóa, chuyển hóa thức ăn, tạo cảm giác ngon miệng, và cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh.

Tập đoàn TH tạo cú đột phá thị trường đồ uống, lần đầu tiên tại Việt Nam ra mắt sản phẩm nước giải khát lên men từ mầm lúa mạch - Ảnh 1.Ông Nguyễn Đức Nam, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chuỗi Thực phẩm TH, và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin V. Vnukov ra mắt dòng sản phẩm TH true MALT ngày 18/5/2018.

Với khả năng giải tỏa cơn khát, cung cấp năng lượng, khoáng chất, vitamin, axit amin, hỗ trợ tiêu hóa, TH true MALT được các chuyên gia đánh giá là một loại nước giải khát lý tưởng cho mọi hoạt động, từ mang theo trong các chuyến dã ngoại, du lịch, hay sử dụng khi luyện tập thể thao, sau khi vận động, trong các bữa tiệc, buổi gặp mặt bạn bè và sử dụng tại gia đình. Dòng giải khát lên men này đặc biệt ngon khi uống lạnh, rất phù hợp khi được sử dụng cùng các món ăn chiên, rán, cay, nóng, hải sản hay các món nhiều đạm khác.

Từ tâm thế của người sáng lập TH – bà Thái Hương – là muốn mang những gì “tốt nhất của thế giới cho người tiêu dùng Việt Nam”, có thể nói, TH true MALT là sản phẩm mang tính đột phá trên thị trường. Nước uống lên men từ lúa mạch đen và lúa mạch đã được sử dụng để giải khát hàng nghìn năm qua ở châu Âu. Lấy cảm hứng từ thức uống châu Âu truyền thống này, TH đã dày công nghiên cứu phát triển và trở thành công ty đầu tiên tại Việt Nam giới thiệu tới khách hàng thức uống giải khát lên men tự nhiên từ mầm lúa mạch đen và lúa mạch.

Với TH true MALT, từ khâu lựa chọn nguyên liệu, công nghệ sản xuất, dưỡng chất tự nhiên và thành phần đường trong sản phẩm… đều hướng đến việc cho ra đời một sản phảm thức uống hoàn toàn thiên nhiên, tốt cho sức khỏe.

Căn chỉnh thói quen tiêu dùng trong ngành hàng đồ uống

 Theo báo cáo của nhiều tổ chức nghiên cứu quốc tế, đến năm 2021 thị trường đồ uống toàn cầu dự kiến sẽ đạt tổng giá trị 1.900 tỷ USD và tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng 3%/năm. Trong đó, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương được dự báo sẽ có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất. Cùng với tốc độ tăng trưởng nhanh, khu vực dân số này cũng đang ghi nhận sự chuyển dịch lớn trong thói quen tiêu dùng các loại đồ uống giải khát.

Xuất phát từ nhu cầu bảo vệ sức khỏe, các loại thức uống thiên nhiên đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Đây được xem là cơ hội tốt cho những dòng sản phẩm thức uống hoàn toàn thiên nhiên có điều kiện phát triển. Theo thống kê của Euro Monitor, các dòng sản phẩm đặc biệt này đã đạt được giá trị 5 tỷ USD trong năm 2017 trên toàn cầu và sẽ tiếp tục tăng thêm 1,4 tỷ USD trong giai đoạn 2017 – 2022. Tại các thị trường châu Á mới nổi ước tính giá trị các sản phẩm tốt cho sức khỏe sẽ có sự tăng trưởng từ 144 tỷ USD lên 197 tỷ USD vào năm 2020.

Tại Việt Nam, vấn đề an toàn thực phẩm hiện được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm. Nhu cầu sử dụng sản phẩm có lợi cho sức khỏe đồng thời bổ sung dinh dưỡng của người tiêu dùng vì vậy cũng ngày càng gia tăng. Theo ông Phil Worthington – Giám đốc điều hành của Millward Brown Việt Nam – ước tính tổng giá trị của thị trường đồ uống trong nước vào khoảng 50.000 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng ổn định là 5%. Một số ngành hàng như nước uống tinh khiết, nước ép trái cây… đã đạt mức tăng trên 10%. Trong khi đó những loại thức uống có ga, thức uống từ hóa tổng hợp đang chiếm hơn 80% số lượng các loại thức uống lưu hành trên thị trường đang được nhiều người tiêu dùng mặc định là những sản phẩm có tác dụng không tốt cho sức khỏe.

Tập đoàn TH tạo cú đột phá thị trường đồ uống, lần đầu tiên tại Việt Nam ra mắt sản phẩm nước giải khát lên men từ mầm lúa mạch - Ảnh 2.

Nếu như trước đây người tiêu dùng hay cho rằng đồ uống có gas là có hại cho sức khỏe và tiêu hóa, thì dòng sản phẩm TH true MALT là một ngoại lệ. TH true MALT là bước tiếp theo mà TH đi trên con đường làm đồ uống vì sức khỏe mà Tập đoàn này theo đuổi. Cùng với các dòng sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên khác là thức uống thảo dược TH true Herbal, TH true NUT, TH true MALT, Tập đoàn TH đang tiếp tục thực hiện sứ mệnh căn chỉnh thói quen tiêu dùng của người Việt nhằm hướng tới một cuộc sống khỏe mạnh. Kiên trì với tôn chỉ “trân quý Mẹ thiên nhiên, người sẽ cho ta tất thảy”, TH true MALT được xem là một món quà của Mẹ thiên nhiên giúp xoa dịu cơn khát, chăm sóc sức khỏe cho người tiêu dùng trong thời gian tới.

FoodtechVN – Theo Nhịp sống kinh tế

Bình Luận