Air Protein đã phát triển một phương pháp tạo ra các chất tương tự thịt từ carbon dioxide. Dựa trên ý tưởng của NASA về cách trồng thực phẩm trên tàu vũ trụ hành trình dài, Air Protein cho biết công nghệ của họ có thể tạo ra protein trong vài giờ và không sử dụng bất kỳ vùng đất trồng trọt nào.

Hiện tại, phải mất hơn hai năm, cũng như rất nhiều đất và nước để tạo ra món bít tết. Và quá trình nuôi một con bò để làm bít tết cũng thải ra rất nhiều khí nhà kính, Lisa Dyson, CEO và đồng sáng lập của Air Protein cho biết.

Nếu chúng ta muốn phát triển thực phẩm hiệu quả và bền vững hơn để nuôi sống dân số ngày càng tăng của chúng ta, chúng ta cần có công nghệ mới để đưa chúng ta đến đó, chanh Dyson nói.

Bột protein nâu thu được từ quá trình lên men theo công thức bí mật của Air Protein – Ảnh: AIR PROTEIN

Đó là lý do tại sao công ty của cô, Air Protein, đã phát triển một phương pháp tạo ra các chất tương tự thịt từ carbon dioxide, Dyson nói. Dựa trên ý tưởng của NASA về cách trồng thực phẩm trên tàu vũ trụ hành trình dài, Air Protein cho biết công nghệ của họ có thể tạo ra protein trong vài giờ và không cần sử dụng bất kỳ vùng đất trồng trọt nào.

Về cơ bản, quy trình làm thịt không khí tương tự như làm sữa chua. Nó bắt đầu với quá trình lên men. Protein không khí kết hợp các yếu tố từ không khí, chẳng hạn như carbon dioxide, oxy và nitơ, cùng với các chất dinh dưỡng nước và khoáng chất. Sử dụng năng lượng tái tạo và quy trình độc quyền của công ty, protein được sản xuất. Sản phẩm cuối cùng là protein giàu tất cả các axit amin thiết yếu.

Để cung cấp cho protein dựa trên không khí kết cấu và hương vị của các loại thịt gà, thịt lợn hoặc thịt bò khác nhau, Protein Air Air sử dụng kết hợp áp suất, nhiệt độ và kỹ thuật nấu nướng. Và nó xảy ra nhanh chóng, phải mất nhiều tháng để đưa cây trồng từ hạt giống đến khi thu hoạch lên bàn và gia súc có thể mất nhiều năm trước khi thịt của chúng sẵn sàng để tiêu thụ, nhưng quy trình của Air Protein tạo ra protein chỉ trong vài ngày.

Công nghệ của Air Protein có khả năng tạo ra sự tương tự của hầu hết các loại thịt. Bằng cách khai thác năng lượng tái tạo và chuỗi cung ứng hợp lý, Dyson nói rằng quy trình này có tiềm năng rẻ hơn và nhanh hơn các lựa chọn thay thế khác. Cả hai đều có khả năng mở rộng và kinh tế, chúng tôi tin rằng đây là cách hiệu quả nhất để tạo ra protein, cô nói.

Khả năng tạo ra protein giàu axit amin trong một không gian nhỏ và trong một khoảng thời gian ngắn có thể biến đổi để cung cấp thực phẩm cho thế giới. Chẳng hạn, Dyson nói rằng một trang trại Air Protein có quy mô của Thế giới Walt DisnQuey có thể sản xuất cùng một lượng protein như một trang trại protein truyền thống có quy mô của bang Texas. Sự độc lập này từ vùng đất trồng trọt có nghĩa là thực phẩm có thể được tạo ra với nguồn lực tối thiểu, ngày hay đêm, mưa hay nắng, và trong bất kỳ khí hậu hoặc trong bất kỳ địa lý nào, cô nói. Sự linh hoạt này có thể giúp cho việc cung cấp thực phẩm an toàn hơn và an toàn hơn.

FoodtechVN

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here