Chen chân thưởng thức cà phê miễn phí tại Ngày hội cà phê Việt Nam

0
907

Hàng chục loại cà phê đến từ nhiều địa phương khác nhau xuất hiện tại Ngày hội cà phê Việt Nam lần thứ 2 năm 2018. Sự kiện thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức cà phê miễn phí.

Ngày 9/12/2018, nằm trong khuôn khổ của Ngày hội cà phê Việt Nam lần thứ 2 đang diễn ra tại tỉnh Đắk Nông, gần 40 gian hàng của các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, chế biến cà phê đã tổ chức trưng bày, giới thiệu sản phẩm và cho du khách thưởng thức miễn phí cà phê. Mang đến ngày hội, nhiều thương hiệu cà phê trong nước đã giới thiệu các dòng sản phẩm cà phê mới, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng.

Ngay từ đầu tối, hàng ngàn du khách từ khắp nơi đổ về trung tâm TX. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông để tham quan, thưởng thức cà phê tại ngày hội cà phê lớn nhất năm 2018Nhiều người phải mất gần nửa tiếng đồng hồ mới chọn và thưởng thức được loại cà phê yêu thích do số lượng khách đến uống cà phê miễn phí đông, trong khi không gian của mỗi gian hàng là có hạn.

Chị Lê Thị Ly Na (ngụ tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đây là lần đầu tiên chị tham dự Ngày hội cà phê Việt Nam. Tại Đắk Lắk, hai năm mới tổ chức Lễ hội cà phê một lần, nên người dân cũng phải chờ đến 2 năm mới được dịp thưởng thức cà phê thỏa mái. Là người đam mê và kinh doanh cà phê, chị chấp nhận di chuyển quãng đường hơn 150km từ Đắk Lắk xuống Đắk Nông để thưởng thức những loại cà phê mới nhất, với mục đích chọn lựa những sản phẩm cà phê chất lượng để nhập về kinh doanh.

Năm nay, sản phẩm cà phê sạch, trồng theo hướng hữu cơ hoặc tiêu chuẩn quốc tế được người tiêu dùng ưa chuộng. Chính vì thế, phần lớn các gian hàng đều tập trung trưng bày, giới thiệu những dòng sản phẩm cà phê này.

Do là ngày cuối tuần, lại là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Đắk Nông nên ngay buổi tối đầu tiên, đã có rất nhiều du khách đến tham quan, thưởng thức cà phê. Theo một nhân viên của một gian hàng cà phê đến từ tỉnh Gia Lai, chỉ trong ngày thứ nhất của Ngày hội cà phê Việt Nam, đã có hơn 1000 ly cà phê được gian hàng này phát miễn phí cho người dân. Cà phê được phát tại lễ hội là cà phê đen, cà phê sữa, cà phê túi lọc…

Ngày hội cà phê Việt Nam cũng là cơ hội để du khách mua cà phê, hồ tiêu, ca cao, macca với giá rẻ hơn ngoài thị trường. Năm nay, ngoài những loại cà phê truyền thống, thì cà phê hương trái cây, cà phê atiso, cà phê túi lọc, cà phê dừa… được nhiều người ưa chuộng

Theo: Dân Trí

Bình Luận